Bài Khấn Cúng Về Nhà Mới Chuẩn | Hướng Dẫn Lễ Nhập Trạch Đầy Đủ

Bài khấn cúng về nhà mới chuẩn nhất đối với nhà mới xây, nhà chung cư, nhà thuê. Hướng dẫn làm lễ nhập trạch thủ tục, mâm cúng, trái cây về nhà mới đầy đủ. Nhận nhà chung cư có cúng không? Cúng nhà chung cư

I. Bài cúng khấn về nhà mới chuẩn

Bài cúng nhà mới, văn cúng nhà mới, bài cúng về nhà mới hay văn khấn cúng nhà mới tất cả đều có ý nghĩa như nhau. Bài văn cúng nhà mới trong buổi lễ nhập trạch là bài cúng xin phép thần linh thổ địa được vào cư trú trong nhà, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn có một cuộc sống gia đình êm ấm, vui vẻ, có nhiều may mắn, tài lộc, vạn sự như ý.


Văn khấn cúng nhà mới chuẩn 

Văn khấn về nhà chung cư mới hay nhà trọ, nhà thuê, nhà phố đều được sử dụng theo một bài văn khấn nhà mới chuẩn như trên. Riêng trường hợp bạn đang cúng nhà mới xây thì có thể thêm nội dung sau vào bài văn khấn. “Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi. Đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tín chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.”

II. Quy trình thủ tục làm lễ nhập trạch cúng nhà mới đúng cách chi tiết

cúng nhà mới, cách cúng nhà mới, lễ cúng nhà mới, về nhà mới lấy ngày, về nhà mới cần thủ tục gì, về nhà mới cần mang những gì, bài khấn về nhà mới, bài cúng về nhà mới mua, bài cúng nhà mới, bài cúng vào nhà mới, bài cúng tạ nhà mới, bài cúng nhập trạch về nhà mới

cách cúng nhà mới thuê, Chuẩn bị lễ nhập trạch nhà chung cư, Thủ tục về nhà mới ở chung cư, Lễ nhập trạch nhà chung cư

Bước 1: Chuẩn bị các đồ vật chuẩn bị cho cúng nhà mới

Ông bà ta vẫn hay nói “Phật tại Tâm, cốt ở lòng thành”, nên tlinh thủ tục nhập trạch nhà mới có thể linh động tùy vào tài chính của từng hộ gia đình mà có thể sắm sửa sao cho thích hợp. Mâm cúng về nhà mới cơ bản gồm có:

Giấy cúng, nhang, đèn dầu hoặc nến

♦ Rượu trắng, trà, nước, gạo, muối hột

♦ Hoa, trái cây cúng nhà mới

♦ Gà trống nguyên con, xôi, chè, bánh ngọt

Các đồ vật cần cho lễ cúng trên sẽ áp dụng chung cho mâm cúng nhập trạch chung cư, mâm cúng nhà mới xây, cúng nhà trọ mới thuê. 

Ngoài mâm cúng đã chuẩn bị ở trên thì bạn cần mang một số vật dụng đồ đạc mang tính tượng trưng đem lại sự may mắn đủ đầy cho gia đình. Bao gồm: chổi, nệm/chiếu đang sử dụng, bếp (tốt nhất là bếp lò nhỏ để bỏ than nấu, nếu như bạn ở chung cư có thể thay thế bằng bếp ga).

Bước 2: Đốt lò than ngay cửa ra vào nhà mới

Mở tất cả các cửa sổ, bật đèn để khai thông khí trong nhà, đánh thức ngôi nhà chào đón. Sau đó khai hỏa, đốt lò than nhỏ đặt ngay cửa ra vào. Từ cửa chủ nhà bước qua bếp lò vào nhà, tiếp đến là các thành viên khác. Lưu ý bước chân trái trước chân phải vào sau. Mỗi người trên tay nên cầm các vật may mắn đã chuẩn bị như tiền, chổi, chiếu/nệm, gạo.  Đặt nấu nước sôi trên bếp lò nhỏ để lấy nước sôi pha trà dâng lên bàn cúng.

Bước 3: Bày biện bố trí mâm cúng lên bàn

Chọn hướng bàn cúng quay ra cửa ra vào nhà, đặt hướng của gà cúng quay ra ngoài cửa.

Bước 4: Thành tâm khấn cúng nhà mới

Gia chủ chỉn chu về quần áo, nên mặc quần dài, áo dài tay, thành tâm thắp 3 nén nhang, tâm đọc niệm bài văn cúng nhà mới. Rót rượu vào 3 chén trên ban thờ (chỉ rót ít vì còn phải rót 2 lần nữa mới đầy chén). Trong thời gian khấn cúng nhà mới thì gia chủ nên châm thêm trà, rượu 3 lần. Mỗi lần cách nhau tầm 5-10 phút. Châm xong thì bái ba bái, miệng niệm nhẩm “Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!” 

Bước 5: Hoàn thành lễ cúng về nhà mới

Nhang tàn còn khoảng 3-5 cm, thì gia chủ đốt tiền vàng giấy cúng, bái lạy để khép lại lễ nhập trạch về nhà mới. Lúc này mọi thứ đã hoàn tất, ngôi nhà mới đã sẵn sàng rộng mở để bạn chuyển đồ mới vào nhà, sắp xếp và ổn định cuộc sống.

III. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi cúng nhà mới

1. Nên đưa đồ vào nhà rồi mới tiến hành cúng nhà mới hay là cúng nhà mới xong mới tiến hành dọn chuyển đồ đạc vào?

Các gia chủ lưu ý nhé, cúng về nhà mới có ý nghĩa là thông báo xin phép thần linh thổ địa trấn quản cho bạn chuyển về an cư tại đó. Dâng kính mâm lễ nhập trạch nhà mới để được sự chấp thuận của thần linh sẽ khai thông mở lối cho gia đình làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Nên nếu như bạn chuyển về nhà về trước rồi mới cúng tức là bạn đã không phải phép, không tuân thủ lễ nghi. Bạn nên mang một số vật dụng mang tính tượng trưng mang lại sự may mắn cho gia đình, tiến hành cúng rồi mới mang đồ đạc vào.

2. Cúng nhà mới nên mua trái cây gì? Mua bao nhiêu loại trái cây để cúng nhà mới 

Nên chọn 5 loại trái cây cúng nhà mới. 5 loại trái cây tương ứng với 5 cung mạng kim mộc thủy hỏa thổ.

3. Chọn hoa cúng nhà mới nào?

Một bình bông cúng là điều cơ bản cần có khi làm lễ cúng bái về nhà mới. Ba loại hoa được khuyên nên mua để cúng nhà mới hay lễ nhập trạch là hoa cúc, hoa lay ơn, hoa đồng tiền. 

Màu vàng của hoa cúc vàng thể hiện sự hân hoan, nụ cười cho những thành viên trong nhà. Hoa cúc rất dễ mua và có bốn mùa trong năm nên rất thuận tiện cho gia chủ.

Hoa đồng tiền, cái tên nói lên tất cả, đây là loài hoa rất ý nghĩa trong phong thủy. Nó tượng trưng cho tài lộc, vận tài nên nhiều người cắm hoa với mong muốn vượng khí được vào nhà.

Một bình hoa lay ơn bày bàn thờ khi nhập trạch nhà mới sẽ thể hiện được sự kính trọng đối với gia tiên và thay lời cầu mong cho gia đình luôn hạnh phúc, an khang, vạn sự như ý.

Trên đây là mọi thông tin liên quan đến cúng nhà mới hy vọng sẽ bổ ích cho bạn trong việc chuẩn bị chuyển nhà của mình. Nếu có thêm bất kì đóng góp về nội dung trên hoặc có nhu cầu cần hỗ trợ dịch vụ chuyển nhà mới hãy liên hệ với chúng tôi.

► Báo giá Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sau 5 phút liên hệ:

HOTLINE 0918.139.379

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ LIÊN HỆ!

Bài Viết Liên Quan

0977 482 624
zalo icon
messenger