Hướng dẫn tháo lắp tủ bếp tại nhà chi tiết [Tự tháo lắp tủ bếp khéo đẹp như thợ mộc]

Việc tự tháo lắp tủ bếp bản chất không khó. Chỉ cần bạn có thời gian, dụng cụ tháo lắp tủ bếp và nắm được cách tháo lắp tủ bếp là được. Bài viết này, Chuyển Nhà Giá Rẻ HCM sẽ hướng dẫn cách tháo lắp tủ bếp tại nhà nhanh chóng, an toàn cho bạn.

I. Chuẩn bị gì khi tự tháo lắp tủ bếp tại nhà

Bạn muốn vận chuyển tủ bếp khi chuyển nhà, tháo dỡ tủ bếp từ tầng dưới lên lắp ở tầng trên, chuyển hướng tủ bếp cho hợp phong thủy gia đình, hay cần chỉnh sửa cắt gọn bớt một phần tủ cho vừa với tủ lạnh mới mua. Hiện tại có các loại tủ bếp phổ biến như tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp kính, tủ bêp inox. Dù bạn muốn tháo lắp bất kì loại tủ bếp, chạn bếp nào đi nữa. Thì cũng khá tốn sức và cần sự khéo léo cũng như nắm được cách tháo lắp tủ bếp chi tiết trước. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ trước khi  tháo lắp.

Điều tuyệt vời là hầu như các dụng cụ cần để tháo lắp tủ bếp đều có trong bộ dụng cụ gia đình đơn giản trong gia đình bạn. 

Máy khoan Cờ lê
Cưa tay nhỏ Thang
Dao  Thước đo
Búa  
Cái vặn vít hoặc máy bắt vít  

Có sẵn sàng dụng cụ trên tay rồi nhưng bạn đừng tiến hành tháo tủ ngay nhé. Trước hết hãy dọn tất cả đồ đạc có trong tủ bếp và trên mặt tủ bếp. Và kiếm tấm vải hoặc bạt lót sàn để đảm bảo mọi thứ trong khu vực bếp nhà bạn vẫn gọn gàng và sạch sẽ.

II. HƯỚNG DẪN THÁO TỦ BẾP

Tháo dỡ các đồ đạc trong tủ có thể tháo rời

Tháo các bộ phận cửa giá đỡ và ngăn kéo ra trước. Gỡ các phần trang trí gắn tủ bếp với tường trước để đỡ vướng khi tháo phần thân trên và thân dưới tủ bếp.

  • Tháo cửa tủ bếp: Vặn giá đỡ khỏi thân tủ để bản lề bật lên rời với phần tủ
  • Giá đỡ: Tháo giá đỡ khỏi thân tủ hoặc bạn chỉ cần đẩy phần giá lên khỏi chốt đỡ.
  • Ngăn kéo: Kéo hết tất cả các ngăn kéo ra hết mức, rồi nhấc lên và tiếp tục kéo ra. Nếu bạn vẫn không đẩy ngăn kéo ra được nữa thì hãy dùng vít tháo thanh trượt ra khỏi ngăn kéo.Lưu ý nên dán ghi chú vị trí từng ngăn kéo để khi lắp lại cho khỏe.

Hướng dẫn tháo gỡ tủ bếp trên

Việc tháo tủ bếp trên nên có tối thiểu 2 người hỗ trợ nhau tháo tủ bếp an toàn. Nếu tủ bếp bạn lớn và gỗ khá nặng thì thứ tự tháo lần lượt sẽ là tháo các ngăn tủ ra, tháo tủ ra khỏi tường, nâng tủ lên và đưa tủ xuống đất. 

cách tháo lắp tủ bếp tại nhà
Hướng dẫn cách tháo lắp tủ bếp tại nhà – Tháo tủ bếp trên

Hãy nhìn và kiểm tra các ngăn tủ xem có các chốt nào không. Bạn để ý một xíu nhé, vì thường để thẩm mỹ thì người làm tủ sẽ cố che các khớp nối đinh vít lại. Hãy tìm các vết đổi màu hình tròn, hình dán, hoặ các dấu hiệu tương tự. Xác định được các chỗ vít thì việc đơn giản là dùng dụng cụ vặn vít ra. Các vít nên để tập trung vào một hộp nhỏ hoặc một túi nhỏ.

Tiếp theo là bắn các vít gắn tủ bếp với tường. Đối với tủ bếp được gắn tường bằng vít. Bạn có thể dùng máy khoan hoặc tuốc nơ vít để gỡ các vít giữa tường và tủ. Đối với tủ bếp được dán vào tường thì bạn dùng thanh nạy mặt sau của tủ và tường rời ra. Hãy nhớ giữ chặt tủ để khi tháo rời tủ hoàn toàn khỏi tường, tủ không bị rơi. 

Cuối cùng hãy nâng tủ lên từ từ và đưa ra ngoài. Hãy làm thật chậm bước này để xem lỡ có sót vít nào chưa tháo hay còn keo thì tủ và trường đỡ hư.

Hướng dẫn tháo gỡ tủ bếp dưới

Tương tự với việc tháo tủ bếp trên, cách tháo tủ bếp dưới sẽ cực hơn một tí. Bởi có bồn rửa chén, mặt tủ đá nặng. 

hướng dẫn tháo lắp tủ bếp tại nhà
Hướng dẫn tháo lắp tủ bếp tại nhà –  Lắp tủ bếp dưới

Đầu tiên đóng các đường ống nước dẫn đến bồn rửa chén. Sau đó vặn tháo vòi nước. Dùng dao để cắt các khớp nối giữa bồn rửa và tủ bếp. Cuối cùng là tháo vặn bồn rửa và nhấc lên.
Tiếp đến là thá mặt kệ tủ bếp. Mặt kệ thường được làm bằng đá nên khá nặng. Bạn chỉ cần dùng dao nạy phần keo nối giữa mặt đá và thân tủ dưới. Sau đó nhấc mặt đá lên.
Cuối cùng là phần tháo thân tủ bếp dưới, dùng máy khoan, máy bắn vít gỡ ra tương tự như tháo phần tủ bếp trên.

III. HƯỚNG DẪN LẮP TỦ BẾP

Giờ đến phần hướng dẫn lắp tủ bếp lên lại. Khi lắp tủ bếp sẽ có nhiều trường hợp xảy ra như tủ lớn không vừa với không gian mới phải cắt gọt bớt. Hoặc là tủ vừa khớp đẹp với không gian nhà mới. Nếu bạn không chuyên tháo lắp nội thất thì hãy lơ luôn phần chỉnh sửa này đi mà gọi ngay cho dịch vụ lắp tủ bếp chuyên nghiệp thực hiện nhé.

THAM KHẢO: DỊCH VỤ THÁO LẮP TỦ BẾP TPHCM CHUYÊN NGHIỆP

Ở đây hướng dẫn bạn lắp lại tủ bếp vừa với không gian mới, không chỉnh sửa. Trước hết bạn phải dùng thước đo kích thước tủ và độ rộng phần tường để lắp tủ bếp vào. 

Không gian và tủ bếp đã sẵn sàng, Hãy nhờ hai người đỡ hai đầu tủ bếp lên. Và thêm một người nữa để bắn vít gắn tủ bếp với tường lại. Hãy nhớ những vị trí vít bạn đã tháo để bắn lại đầy đủ. Nhằm đảm bảo tủ bếp của bạn được gắn chặt lên tường. Tiếp đến gắn lần lượt các ngăn tủ, ngăn kéo, giá đỡ, cửa tủ bếp vào là xong.

Hãy nắm nguyên tắc tháo lắp tủ bếp tại nhà đó là tháo tủ trên xuống dưới, từ bìa vào trong. Và khi lắp tủ bếp thì theo nguyên tắc ngược lại từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.

Nếu như hướng dẫn tháo lắp tủ bếp tại nhà chi tiết ở trên vẫn chưa giúp bạn. Thì hãy gọi ngay dịch vụ tháo lắp tủ bếp TPHCM với đội thợ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

GỌI NGAY 0918.139.379

DỊCH VỤ THÁO LẮP TỦ BẾP CHUYÊN NGHIỆP

Một số câu hỏi thường gặp khi tự tháo lắp tủ bếp tại nhà

Tôi cần chuẩn bị dụng cụ gì để tháo lắp tủ bếp tại nhà?

Hãy xem lại mục một của bàn viết. Bạn sẽ cần khoan vít, cờ lê, búa, thước dây, cưa, dao, thang.

Tháo tủ bếp có khó không? Thời gian tháo tủ bếp mất bao lâu?

Nếu bạn đọc kĩ bài viết trên và làm đúng nguyên tắc tháo lắp tủ bếp thì không hề khó tí nào. Bạn chỉ cần có thời gian tầm 1 buổi là sẽ tháo lắp tủ bếp nhanh gọn.

Chi phí tháo dỡ tủ bếp bao nhiêu?

Nếu bạn không có thời gian tự tháo lắp tủ bếp thì phí tháo lắp tủ bếp hiện tại tầm 1-2 triệu đồng.

Bài Viết Liên Quan

0977 482 624
zalo icon
messenger