Hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp tủ gỗ quần áo 2 3 4 cánh | 247

Tủ quần áo gỗ là đồ nội thất khá thông dụng và tiện ích trong mỗi gia đình. Hiện nay tủ quần áo gỗ phổ biến như tủ gỗ ép công nghiệp, tủ gỗ thật, tủ quần áo gỗ xoan đào, tủ gỗ sồi nga. Tủ gỗ thì tiện lợi hơn rất nhiều so với tủ nhựa hay tủ sắt. Nhưng khi chuyển nhà, chuyển phòng trọ, chuyển tủ gỗ từ phòng này sang phòng khác, chuyển lên lầu sẽ khá khó khăn. Bởi tủ khá lớn phải tháo lắp mới vận chuyển được.

Nếu để nguyên khối tủ sẽ gây cạnh tranh khi di chuyển, tốn diện tích của xe và dễ va chạm, trầy xước. Do đó cách tốt nhất là tháo rời tủ và lắp ráp lại khi chuyển đến nơi mới. Vậy làm thế nào để tháo lắp tủ quần áo gỗ một cách đúng nhất?

Dụng cụ chuẩn bị để tháo lắp tủ gỗ quần áo

Ngày trước tủ gỗ quần áo thường được đóng thủ công theo xu hướng ăn chắc mặc bền. Các khớp kết nối thường sử dụng chốt mộng gỗ không thể tháo rời. Nhưng ngày nay để thuận tiện cho quá trình vận chuyển nhà, tủ gỗ quần áo sử dụng bắn vít để kết nối giúp tháo lắp dễ dàng hơn. Các vật dụng tháo lắp tủ gỗ quần áo nhanh chóng an toàn gồm:

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo gỗ

Vật dụng cần thiết để tháo lắp tủ gỗ quần áo
  1. Đinh vít, bản lề, búa
  2. Cờ lê mỏ lếch để tháo lắp ốc vít
  3. Máy bắn vít đinh, khoan bắn vít hai chiều
  4. Tuốc nơ vít 2 cạnh, 4 cạnh để tháo ốc vít
  5. Khăn vải mềm để kê tủ tránh trầy sướt khi tháo lắp tủ

Hướng dẫn tháo lắp tủ gỗ quần áo chi tiết

Mỗi loại tủ sẽ có những cách, các chi tiết cũng như độ khó tháo lắp khác nhau. Ví như việc tháo lắp tủ gỗ 1 cánh, 2 cánh sẽ đơn giản hơn nhiều khi tháo lắp tủ gỗ 3, 4 cánh. Nhưng tổng hợp chung, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự tháo lắp tủ gỗ theo thứ tự sau.

Bước 1 là tháo cánh tủ

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo gỗ

Tháo cánh tủ gỗ trước

Sử dụng tô vít loại 2 hay 4 cạnh tháo bản lề sau đó dỡ cánh tủ ra trước để tháo các chi tiết khác dễ dàng hơn.

Bước 2 là tháo mặt sau của tủ

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo gỗ

Caption

Chi tiết này bạn cần tháo dỡ thật cẩn thận. Nếu không biết cách tháo rất dễ gây nứt và hỏng tủ do mặt gỗ sau của tủ thường rất mỏng. Bạn dùng búa có mỏ neo để nhổ đinh nhỏ hay gõ nhẹ tách lớp keo dán ở mặt sau. Tháo đinh nẹp cần nhẹ nhàng để không làm vỡ tủ gây khó khăn khi lắp chuyển đến nhà mới.

Bước 3 là tháo lắp thân tủ gỗ

Lưu ý khi tháo lắp phần thân tủ là nên hạ tủ xuống để nằm ngang dưới mặt đất. Để tủ đứng sẽ gây nguy hiểm khi tháo rời các bộ phận thân có thể rơi trúng người xung quanh.


Cách tháo lắp tủ gỗ quần áo an toàn

Sau khi hạ thân tủ xuống hãy quan sát phần đầu thân tủ, bạn sẽ thấy các điểm cố định bằng ốc vít. Bạn chỉ cần dùng tua vít tháo các ốc vít cố định đó ra.

Bước 4 là di chuyển và đóng gói các thiết bị

Đóng gói các bộ phận của tủ đã được tháo rời thì bạn nên chọn cách đóng gói các bộ phận cùng kích cỡ. Để tiện cho việc khuôn vác và di chuyển hơn như thân tủ, cánh tủ và đáy tủ,..
Các ốc vít của tủ khi tháo ra để không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Bạn nên dùng các túi ni lông để đựng chúng tránh mất mát khi lắp đặt lại ở địa điểm mới.

Cuối cùng chúng tôi hướng dẫn lắp tủ gỗ quần áo lại an toàn như mới

Hãy xác định vị trí phòng đặt tủ, tầng nào đặt tủ trước để tránh trường hợp lắp lại xong bạn lại muốn di chuyển chúng sang các vị trí khác. Khi đó bạn phải tốn thêm một lần tháo lắp tủ nữa. Tốt nhất bạn nên hạn chế tháo lắp tủ nhiều tránh làm hư hỏng tủ.


Hướng dẫn lắp tủ quần áo gỗ

Thứ tự cách lắp tu gỗ lại là lắp đặt lại từ dưới lên theo các bước tháo dỡ. Bạn hãy lắp đặt các bộ phận theo thư tự và bắn vít cẩn thận tỉ mỉ để các bộ phận tủ không bị lỏng hay cong, vênh mất thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi tháo lắp tủ gỗ quần áo để vận chuyển nhà mới an toàn

Không chỉ đảm bảo trong quá trình tháo lắp tủ gồ mà bạn cần phải lưu ý cách đóng gói. Các chi tiết như cánh gỗ, thân tủ cần được bao bọc bằng PE, thùng carton để tránh trầy sướt.
Để thuận tiện cho quá trình lắp lại thì bạn cần bó các chi tiết tủ đã tháo rời theo nhóm. Ví dụ như các tấm thân tủ quấn thành một bó, các chi tiết ốc vít bỏ trong một bịch. Như vậy sẽ không có sự nhầm lẫn và thất lạc các chi tiết giúp bạn lắp lại nhanh hơn nhiều.

Bạn nên chụp lại hình ảnh tủ và các phần của tủ trước khi tháo. Lắp đến phần nào bạn sẽ nhìn theo hình để có định hướng lắp lại nhanh hơn.

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo gỗ

Lưu ý khi tháo lắp tủ gỗ quần áo khi tự chuyển nhà

Đó là thứ tự tháo lắp tủ gỗ quần áo chi tiết và an toàn. Chúc các bạn tháo lắp tủ an toàn và nhanh chóng khi tự chuyển nhà. Nếu xem hướng dẫn rồi mà bạn còn thắc mắc chưa biết lăp ráp ra sao hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn. Hoặc điền vào bảng đăng kí thông tin bên dưới để được tư vấn chuyển nhà với đầy đủ dịch vụ tháo lắp, đóng gói tủ cho bạn.

 

VẬN CHUYỂN TRỌN GÓI 247

TẬN TÂM VỚI KHÁCH HÀNG – TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

Bài Viết Liên Quan

0977 482 624
zalo icon
messenger